Canh nhân sâm hạt sen bổ dưỡng cho người già, người suy kiệt

Canh nhân sâm hạt sen bổ dưỡng cho người già, người suy kiệt


Canh nhân sâm hạt sen là một món canh “thượng hạng” đặc biệt tốt cho người cao tuổi, người suy kiệt sức khỏe, mất ngủ và trí nhớ kém. Nhân sâm chứa các ginsennoside Rg1, Rb1, Rg3... có tác dụng phục hồi sức khỏe, tăng cường  sinh lực, nâng cao sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng mệt mỏi. Hạt sen có tác dụng an thần, bổ não, giúp ngủ sâu giấc. Sự kết hợp giữa sâm và sen trong một bát canh nhỏ quả là điều tuyệt diệu. Nhân sâm Hà Nội xin chia sẻ với  bạn công thức nấu món canh bổ dưỡng này.Nguyên liệu: nhân sâm 3g, hạt sen 15 hạt, đường phèn vừa đủ, nước tinh khiết

Cách chế biến: Nhân sâm hấp cách thủy cho mềm ra, rồi thái lát thật mỏng. Hạt sen ngâm mền, vớt ra, cho vào bát sứ haamp sâm, đổ nước lương miệng bát, đổ nước đường phèn vào bát, sau đó chưng cách thủy trong 1 tiếng đồng hồ là được canh.Công thức nấu món canh nhân sâm hạt sen

Món canh nhân sâm hạt sen đặc biệt tốt cho người cao tuổi, người hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
Nguyên liệu chính nấu món ăn này từ hồng sâm củ khô với hạt sen, là hai loại thực phẩm đại bổ, có tác dụng rất tốt đối với hệ thần kinh. Chính vì vậy, khi sử dụng món ăn này, cơ thể sẽ được tăng cường thể lực, không còn phải mệt mỏi với chứng mất ngủ hằng đêm.

Tác dụng của canh nhân sâm hạt sen với sức khỏe
Món canh nhân sâm hạt sen không chỉ là món ăn ngon, mà nó còn là bài thuốc giúp cơ thể phục hồi năng lượng một cách hiệu quả, đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy có thể trạng kém, người cao tuổi, hay mất ngủ hằng đêm.

Đối với người hoạt động trí óc thường xuyên, hay căng thẳng mệt mỏi, suy nhược cơ thể cũng nên sử dụng thường xuyên món canh nhân sâm hạt sen này, để tăng cường trí lực, giúp thư giãn đầu óc, cho tình thần luôn sảng khoải, khỏe mạnh.

Cách nấu món canh nhân sâm hạt sen tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:
30 hạt sen
3g nhân sâm
Đường phèn vừa đủ
Canh nhân sâm hạt sen dành cho người hay mất ngủ
Công thức chế biến1. Hấp sâm và hạt sen sử dụng lần đầu

– Nhân Sâm đem rửa thật sạch, sau đó cho vào một chiếc bát nhỏ, bỏ vào nồi hấp cho thật chín mềm rồi lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ.

– Lấy 10 hạt sen cho vào bát đựng sâm, đổ thêm một ít nước lọc vào, cho thêm một ít nước đường phèn, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen và uống nước canh.

2. Nấu canh nhân sâm hạt sen để sử dụng từ lần thứ 2

Lần thứ 2: Tiếp tục lấy 10 hạt sen và lấy những miếng sâm để lại hôm trước cho vào bát, đổ thêm một ít nước đường phèn vào, đậy nắp bát lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau đó lại lấy miếng sâm ra bát khác để riêng và ăn hạt sen, uống nước canh.

Lần thứ 3: Vẫn làm tương tự với 10 hạt sen còn lại và lần này ta không cần phải lấy sâm ra cất nữa mà có thể ăn luôn nhân sâm, hạt sen và uống nước canh.

Lưu ý
– Những đối tượng không nên sử dụng canh nhân sâm hạt sen: Những người mắc bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc ứ trệ. Những người bị cảm cũng không nên sử dụng món canh này.
Nhân sâm hầm hạt sen là món canh vô cùng bỏ dưỡng. Bạn hãy sử dụng thử để biết được những tác dụng vi diệu của nó nhé! Tại Hà Nội thì hạt sen Quảng Bá là đặc sản rồi nên dễ mua, chỉ có nhân sâm Hàn Quốc chính hãng là khó tìm. 
Share on Google Plus

About nguyễn thị thu

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.