Dấu hiệu cảnh báo đột quỵ và những điều cần lưu ý

Đột quỵ là căn bệnh thường được phát hiện khi bệnh nhân đã sớm có dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, việc  sớm tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo Đột quỵ và những điều cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những thiệt hại đáng tiếc về người.

Dấu hiệu cảnh báo Đột quỵ 


- Gục mặt

Khi một người cảm thấy nặng mặt, đầu gục sang một bên và không thể gượng lại được hoặc có cảm giác tê rần một bên mặt, hãy nhờ sự trợ giúp ngay. Trong trường hợp khi được yêu cầu mỉm cười, người bệnh không thể thực hiện, hãy đưa họ đến bệnh viện ngay lập tức.

- Yếu cánh tay

Thông thường, người có dấu hiệu bị Đột quỵ sẽ có cảm giác bị tê hay yếu đột ngột ở một hoặc cả hai cánh tay. Trong trường trường hợp này, bạn có thể yêu cầu người đó nâng cao cánh tay, nếu không thể thực hiện được, hãy kịp thời đưa họ đến bệnh viện.


- Khó khăn khi phát âm

Người bị Đột quỵ thường nói líu nhíu, không rõ tiếng. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu họ trả lời những câu hỏi đơn giản, nếu họ không thể trả lời một cách rành mạch, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo Đột quỵ.

- Mất thăng bằng cơ thể

Một người bị Đột quỵ thường cảm thấy khó khăn trong việc giữ thăng bằng cơ thể hoặc khó khăn khi di chuyển và thiếu sự phối hợp nhịp nhàng của cơ thể.

-  Đau nhói đầu

Người bị Đột quỵ có thể bị đau nhói đầu đột ngột mà không rõ lý do. Tình trạng này thường cảnh báo nguy cơ Đột quỵ do xuất huyết não.

Đột quỵ và những điều cần lưu ý


Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu trên, cần nhanh chóng đỡ người bệnh nằm ở chỗ thoáng, tránh để bị ngã. Ba tiếng sau cơn Đột quỵ được coi là “thời gian vàng” điều trị bệnh, do đó cần đưa người bệnh tới bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt để cấp cứu kịp thời.


Mức độ ảnh hưởng của Đột quỵ thường nặng nề nhất ngay sau khi xảy ra. Sau đó, phần lớn các trường hợp, bệnh nhân sẽ dần hồi phục. Mức độ hồi phục sẽ phụ thuộc vào vị trí của thương tổn trong não bộ, độ nặng của tổn thương, các bệnh lý đi kèm và tiến trình điều trị phục hồi chức năng. Hiện nay, song song với các biện pháp như dùng thuốc, tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật, nhiều bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn bổ sung những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học mà điển hình là thuốc hỗ trợ và phòng ngừa bệnh đột quỵ an cung ngưu hoàng hoàn.

An cung Ngưu hoàng hoàn là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị Đột quỵ (tai biến mạch máu não, trúng phong hôn mê) hiệu quả và nhanh chóng. Dùng An cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân sẽ giúp hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong do tai biến mạch máu não đồng thời giảm thiểu mức độ nặng nề của các di chứng để lại sau tai biến.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833 để được tư vấn miễn phí.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.