Phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh Rối loạn tiền đình có những biểu hiện như chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đặc biệt là khi thay đổi tư thế, khi đó người bệnh phải giữ nguyên không dám cựa quậy. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh Rối loạn tiền đình, bạn có thể tham khảo dưới đây.

Những biểu hiện của Rối loạn tiền đình bao gồm:

- Chóng mặt: Ảo giác về sự di chuyển của môi trường xung quanh hoặc bản thân, thường là cảm giác xoay tròn hoặc bập bềnh. Các triệu chứng kèm theo là buồn nôn, nôn, đổ mồ hôi, mất cân bằng, nhìn mờ. Nguyên nhân là do tổn thương ở dây thần kinh ngoại biên hoặc trung ương của hệ thống tiền đình.

- Ngất: Cảm giác đe dọa mất ý thức hoặc ngất, kèm theo đổ mồ hôi, buồn nôn, nhìn mờ hai mắt thoáng qua. Nguyên nhân là do tưới máu não giảm, gặp trong tụt huyết áp, rối loạn chức năng tim hoặc phản xạ thực vật.

- Mất thăng bằng: Cảm giác không cân bằng, không vững hoặc như say rượu. Nguyên nhân: Mất đồng bộ giữa các thông tin từ tiền đình, tiểu não, cảm giác sâu, mắt, ngoại tháp.

Phương pháp điều trị bệnh Rối loạn tiền đình


Có một số phương pháp điều trị bệnh Rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chịu khó luyện tập như:

- Luyện tập động tác với đầu và cổ: Ngửa đầu ra sau, cúi đầu xuống, nghiêng đầu sang phải và sang trái hết cỡ. Quay đầu tròn chữ O bên phải rồi bên trái (khoảng 10-15 lần). Nằm ngửa trên giường, để một tay ở đỉnh đầu, một tay dưới cằm, thật mềm cổ, vặn cằm về bên trái, rồi về bên phải, có tiếng kêu răng rắc là tốt. Sau đó, lồng các ngón tay với nhau để vào sau gáy, kéo mạnh gập cằm về phía ngực (khoảng 10 lần).

-  Dùng tay xoa mặt, mắt, tai: Hai bàn tay miết mạnh vào nhau cho nóng, xoa đều vào mặt, hốc mắt và tai để tác động vào các nút thần kinh tai, mắt, mặt (khoảng 10 lần).

- Tập thể dục như bình thường, vừa sức nhưng phải làm được 3 động tác cơ bản: Chạy đi chạy lại nhẹ nhàng 8-10 phút. Đứng hơi dạng hai chân, cúi người xuống, đầu ngón tay chạm vào ngón chân cái, vung hai tay và quay mặt về bên trái rồi về bên phải hết cỡ (nhớ là quay cả mặt). Làm 10 lần.

- Để điều trị bệnh Rối loạn tiền đình, bệnh nhân cũng cần giảm căng thẳng, lo âu, hoảng hốt, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt. Đặc biệt, người bệnh tuyệt đối không được leo trèo cao và phải hợp tác với thầy thuốc để việc điều trị được tốt.

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân, triệu chứng bệnh tiền đình tại đường dẫn sau: http://ancungnguu.com/tin-tuc/tin-tuc-ve-benh-roi-loan-tien-dinh


Một số loại thuốc của Tây y thường được cho là có tác dụng phụ khi điều trị Rối loạn tiền đình. Trong các thuốc chữa trị Rối loạn tiền đình của Đông y từ cổ chí kim thì sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được mọi người tin dùng vì hầu như không có tác dụng phụ, loại thuốc này có tác dụng phòng chống đột quỵ, cao huyết áp, xuất huyết não, tim đập nhanh, Rối loạn tiền đình, phụ nữ tiền mãn kinh…

Xem chi tiết sản phẩm an cung ngưu hoàng hàn quốc tại đường dẫn sau: http://trungthaosamnhung.com/san-pham/d-an-cung-nguu-hoang-hoan-han-quoc-vu-hoang-thanh-tam-hop-do-379
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp và miễn phí sản phẩm này tại hotline: 0965 69 63 64  - +84 4 66 849 833
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.