Những tác dụng của nhung hươu với người già

Tác dụng của nhung hươu với người già có hiệu quả rõ rệt bởi nhung hươu là một trong tứ đại thượng dược "sâm, nhung, quế, phụ" giúp người già bổ sung dinh dưỡng một cách tự nhiên và an toàn, bên cạnh đó nhung hươu còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Sau đây là thông tin chi tiết.

Nhung hươu giúp người già bổ sung kháng thể, tăng cường đề kháng

Nhung hươu tăng cường sức khỏe cho người già

Nhung hươu tăng cường sức khỏe cho người già

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì Việt Nam là một trong 9 nước ở vùng Tây Thái Bình Dương có tỷ lệ viêm gan cao. Số liệu của Hội gan mật Việt Nam cho thấy, nước ta có khoảng 12-16 triệu người nhiễm virus viêm gan B, 4,5 triệu người nhiễm virus viêm gan C.
Những con số trên cho thấy, viêm gan đang là một nguy cơ lớn với sức khỏe người Việt. Do đó, việc nghiên cứu để tìm ra những vị thuốc điều trị viêm gan vẫn luôn là mối để tâm lớn của y học, trong đó, hiện nay, nhung hươu đã bắt đầu được uống trong điều trị viêm gan siêu vi.
Gần đây , Viện Y dược học Dân tộc Tp.HCM đã có hai công trình nghiên cứu về công dụng của lộc nhung với người già, trong đó công trình nghiên cứu từ tháng 2/2007 đến tháng 9/2009 khi nghiên cứu trên hệ miễn dịch của bệnh nhân viêm gan siêu vi B, C cho thấy, nhung hươu tác dụng bổ sung đáp ứng miễn dịch, tăng số lượng tế bào miễn dịch đặc hiệu CD4, CD8 ở đa số bệnh nhân từ đó tăng khả năng ức chế siêu vi C, thải trừ siêu vi, làm giảm men gan ngay lập tức, giúp bệnh nhân ăn ngon, mau hồi phục.

Nhung hươu ích huyết, tăng cường lưu thông máu

Công trình nghiên cứu còn lại của Viện Y dược cũng chứng minh hiệu quả bổ máu của nhung hươu non trên bệnh nhân thiếu máu sau hóa trị ung thư.
Qua nghiên cứu cho thấy, nhung hươu với người già có công dụng cải thiện tức thì trên các chứng thiếu máu ở nhiều bệnh nhân, các rối loạn chức năng liên quan đến thiếu máu như mất ngủ, đau nhức, chứng yếu mệt chứng rối loạn tiêu hoá …của người bệnh cũng được cải thiện.
Đặc biệt sau khi sử dụng nhung hươu tươi, bệnh nhân ung thư được cải thiện tức thì về số lượng tăng sinh của cả 3 dòng máu giúp bệnh nhân khỏe hơn và mau hồi phục đặc biệt sau hóa trị hoặc xạ trị.

Nhung hươu hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp ở người già

Nhung hươu điều trị xương khớp hiệu quả

Nhung hươu điều trị xương khớp hiệu quả

Y học tiên tiến phát hiện ra rằng, thành phần cấu tạo của nhung hươu tươi có nhiều chất có giá trị về mặt y học như pantocrium, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, colagens, các hormone oestrogen, testosterone, protid, lipid và 25 loại acid amin và 26 loại nguyên tố vi lượng. Tác dụng của nhung hươu với bệnh xương khớp ở người già thể hiện rõ ở những thành phần này như chất Collagen giúp tái tạo lại phần sụn khớp , Chondroitin giúp giảm triệu chứng viêm khớp, Glycosaminnoglyans và Acid Hyaluronic giúp bôi trơn các khớp xương, Chất đạm tạo mô xương giúp điều chỉnh sự lớn mạnh của xương, Bạch cầu trung tính giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với bệnh tật và viêm nhiễm… Bạn nên tham khảo những thương hiệu nhung hươu Siberia để lựa chọn sản phẩm nhung hươu này bồi bổ cho sức khỏe hiệu quả nhất.

Nhung hươu bổ thận tráng dương cho người già

Trong Y học cổ truyền Việt Nam, một trong những hiệu quả được nhắc đến trước tiên và khá nhiều của nhung hươu là tăng cường khả năng sinh lý. Theo đó, lộc nhung hươu có tác dụng sinh tinh, chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô tinh, vô sinh…
Y học chuyên nghiệp cũng nhắc đến nội tiết tố testosterone trong lộc nhung hươu, theo đó, ăn nhung hươu tươi giúp tăng lượng hormone testosterone phải cải thiện tình trạng sinh lý ở nam giới.
Trên đây là những thông tin chi tiết về tác dụng của nhung hươu với người già. Hi vọng qua bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn để bồi bổ sức khỏe cho người già sống vui khỏe cùng con cháu.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.