So sánh chất lượng bình thủy tinh nội địa và nhập khẩu

So sánh chất lượng bình thủy tinh nội địa và nhập khẩu


Là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để có được bình rượu tốt, bình thủy tinh hàn quốc có rất nhiều nguồn gốc khác nhau từ bình nội địa đến bình nhập khẩu. Vậy người tiêu dùng nên lựa chọn loại bình ngâm nào để vừa có được hương vị rượu thơm ngon, hình thức bình rượu tốt lại vừa phù hợp với phong thủy – không gian trưng bày. Dưới đây là một số kiến thức về chọn bình thủy tinh ngâm rượu để người tiêu dùng dễ dàng có được chiếc bình ưng ý. Để có được bình rượu ngâm tốt, bình thủy tinh cần đáp ứng đủ rất nhiều yếu tốt bao gồm chất lượng rượu, hình thức của rượu,.... Hiện nay với đa dạng chủng loại bình ngâm thì việc lựa chọn của người tiêu dùng có thể căn cứ vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế.Một số loại bình được sử dụng nhiều như: bình thủy tinh Việt Nam, bình thủy tinh Trung Quốc và bình thủy tinh Hàn Quốc,...

Bình thủy tinh Việt Nam Tại Việt Nam, bình thủy tinh hàn quốc tại hà nội chủ yếu sản xuất tại Thái Bình, Bát Tràng,... với một số ưu - nhược điểm sau:

Ưu điểm: Bình có độ dày khá tốt, bền, lớp thủy tinh trong bình thường dày hơn các loại bình khác.

Nhược điểm: Hình thức bình không được đẹp, màu sắc không tươi sáng, có xuất hiện vẩn bóng trong lớp thủy tinh. Bình có nắp thường không chắc chắn, ngâm rượu thường dễ bị bay hơi, ít mẫu mã, kiểu dáng.

Bình thủy tinh Trung Quốc

Ưu điểm: Đa dạng mẫu mã kiểu dáng, chất liệu thủy tinh sáng đẹp, giá thành rẻ.

Nhược điểm: Bình thủy tinh mỏng, không được bền, một thời gian hình thức không còn như lúc đầu. Chọn loại bình phù hợp cho mục đích sử dụng


Bình thủy tinh Hàn Quốc


Ưu điểm: Chất lượng thủy tinh trong sáng, bền, tốt, nhiều kiểu dáng và loại bình, đẹp mắt, sang trọng, có khả năng phóng to vật ngâm và có thể đổi màu nước ngâm hiệu quả.

Nhược điểm: Giá thành cao bởi được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Yongcheon.

Như vậy, trong 3 loại bình thủy tinh trên, bình thủy tinh Hàn Quốc được đánh giá cao bởi có nhiều ưu điểm tích cực với người sử dụng. Đây cũng là loại bình hiện nay được áp dụng nhiều trong các gia đình.
Share on Google Plus

About nguyễn thị thu

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.